Anh là chàng trai Xây Dựng, Em có yêu không ?

Sau khi đọc vô tình đọc được bài “Vì em là con gái Sư Phạm “ trong “ hội những người muốn lấy vợ là giáo viên “ do em like vài ngày trước…a đã hiểu thêm về e hiểu thêm về con gái sư phạm..dù k nhiều nhưng cũng đủ để anh yêu em hơn…và chính trong giây phút này a muốn viết bài này- những suy nghĩ trong anh…!!!
Em có thấy những hình ảnh trong những bài viết trong hội những người muốn lấy vợ là giáo viên toàn là những anh bộ đội, người lính, hay công an mặc quân phục đi cùng với những người con gái mặc áo dài mà sao k phải là 1 chàng trai mặc quần bò áo phông đi giầy vải..1 phong cách rất “ Rêu Phong “ của dân Xây Dựng….Bởi vì khi nhắc đến giáo viên thì người ta nghĩ ngay đến Quân đội một “ Cặp đôi hoàn hảo “ của từ xưa đến nay..còn anh-một boy NUCE thì hợp với ai..???
Nhớ lại lúc làm hồ sơ đky dự thi ĐH , bố thì bảo thi An Ninh , mẹ bảo thi Sư Phạm, chị thì bảo thi Kinh Tế….nhưng a k thích An Ninh vì bị bó buộc…k thích Sư Phạm vì k thích gần nhà, k thích vù đầu vào đống giáo án..k thích Kinh Tế vì đơn giản con người a k hợp…và…anh đã chọn DHXD vì xét cho cùng con người anh phù hợp với ngành vất vả này và giờ đây XD là bến đỗ trên chuyến tàu của cuộc đời anh ..!!!

Anh là chàng trai Xây Dựng, Em có yêu không ?

Khi nhắc đến trai Xây Dựng thì người ta nghĩ đến suốt ngày rượu chè thuốc lá gái gú..anh không phủ nhận điều đó và a là sv XD cũng mang trong mình những thứ đó…:D Có thể đối với những người khác nghĩ đó là k hay nhưng còn đối với những svxd thì lại là chuyện như ngày thường..chỉ cần có hứng hay có chút tâm sự gì chỉ cần chai rượu ít xoài và ít muối với vài thằng bạn cũng thành bữa rượu….hay khói thuốc thì hầu như ngày nào cũng như mây phủ quanh căng tin hay cổng sau ,gái gú thì tán tỉnh nhiều nhưng chẳng hiểu sao ít sv XD có ny..cũng có lẽ vì lý do trên )…nhưng a thật may mắn đã quen biết em và được sống trong ty của em…!!!
Em ah….!!!
Anh em mình quen nhau như sự sặp đặt vậy….đến giờ a cũng không nghĩ rằng chúng mình đang là người yêu của nhau…và sắp phải xa nhau..!!!
Anh nhớ 2 năm trước khi cả phòng em về nhà em họ anh chơi…có lý do gì đó mà e k về cùng được , a chỉ được gặp những đứa còn lại, được nghe thời gian đó e đang yêu 1 người…và biết e xinh nhất phòng..thế là khi đó anh đã nói “nếu a được gặp a sẽ tán > “.Để rồi 2 năm sau như định mệnh anh gặp em, hôm đó anh trở em họ a từ quê lên HN đến phòng thì được gặp em…nhưng a thì chẳng xem em thế nào chỉ có em nhìn a..nhìn chằm chằm đến nỗi a chỉ biết cắm mặt vào laptop của cô em gái..và từ lúc đó chúng mình quen nhau..Anh là chàng trai Xây Dựng, Em có yêu không ?  .Sau ngày hôm đó dường như a với e thường xuyên liên lạc với nhau..kể những chuyện quá khứ hay bộn bề cuộc sống..Thật bất ngờ khi e biết khá nhiều về anh từ chuyện tình cảm quá khứ đến gia đình a, sở thích của anh ăn gì ghét ăn gì..dường như e biết một nửa về anh rồi..trong khi đó a chưa biết gì về em chỉ biết rằng sau mỗi nụ cười của e toàn là nước mắt mà dòng đời mang lại…!!!
E xuất hiện trong cuộc đời anh chính trong lúc anh bộn bề với học hành nhất, kỳ 2 năm 3 mà em, 3 đồ án a dường như không có thời gian rảnh…chỉ có những lúc đi học về tiện đường a qua, tối về chỉ nhắn tin hay chat với e được lúc..nhưng e vẫn hiểu cho a, k một chút than phiền dẫu trong lòng cảm thấy nhớ a, cô đơn…

Nhưng anh lại k hiểu cho em…hễ ae XD có vụ off nước non gì thì dù a có bận hay rảnh đều từ Cầu Giấy phóng xe xuống, những lúc đó e cảm thấy hụt hẫng.trong khi anh đang vui vẻ bạn bè…rất nhiều lần như vậy….a đều k để ý đến cảm giác của em…không những thế a còn k để ý tới e..đi cùng mà a còn nhìn ng con khác..có lúc lại gọi tên người yêu cũ trong vô thức…!!!
Có thể trước khí e chỉ biết a là người con ngoan, 1 người anh trai tốt với những đứa e, biết a là 1 kể luôn lãng mạn đi kèm thất bại trong tình yêu nên e tò mò..muốn tìm hiểu a…nhưng càng tìm hiểu e lại càng thật vọng về anh..hết lần này đến lần khác..vì những tật xấu của anh..rồi bao đêm e khóc thầm khóc hết nước mắt, những lúc gặp a thì lại cười- 1 nụ cười che đi nỗi buồn về anh
Anh biết giờ e vẫn yêu anh rất nhiều nhưng e k còn tin anh nữa, e mệt mỏi lắm phải không?
Vậy thì….em hãy nghỉ ngơi nhé…e không cần phải cố gắng nữa…a chỉ cần em hãy đứng 1 chỗ đừng chạy để:
Anh yêu em thêm lần nữa
Anh là người gạt niềm tin từ em thì hãy để a cúi xuống nhặt..dẫu biết rất khó khăn để nhặt đủ nhưng a sẽ cố chỉ cần e đứng đó để mỗi khi a ngẩng mặt lên đều nhìn thấy em để anh có thêm động lực…
Anh chăm sóc quan tâm vì từ trước tới giờ toàn e làm việc đó
Hãy để anh được làm nhiều hơn nữa…em nhé
Khi nhắc đến con trai Xây Dựng em hãy nhớ câu “ Lãng mạn-Tài hoa –Bạc tình “
Có lẽ a chỉ dám “ bạc tình “ ntn với em thôi…sẽ không bạc tình nữa…vì dẫu nhiều lúc làm e buồn nhưng a chỉ yêu mình em….
Đời cho ta tâm hồn lãng mạn
Tuy đa tình nhưng tuyệt đối thủy chung…
Còn “ lãng mạn-Tài hoa” a sẽ dần cho em biết…không khô khan như bê tông cốt thép hay k phô trương k hoa mĩ…a sẽ lãng mạn theo Hồn Của Đá
Em nói cuộc sống của 2 đứa mình khác nhau nhiều quá…Đúng..!!! a thấy khác nhiều bởi vì e là con gái sư phạm
Là con gái Sư phạm, em không sành điệu, hợp fashion khi cũng anh dạo phố.
– Là con gái Sư phạm, em không biết tám chuyện thật nhiều với bạn bè anh, mỗi khi bị chêu trọc e chỉ biết mỉm cười và bối rối nhìn anh thôi.. trông em lúc lúc đó thật ngốc phải ko anh?
– Là con gái sư phạm, em không phải lúc nào cũng có thể làm những điều mình muốn, những lúc đi chơi cùng anh, em cũng muốn đc hét lên : “eya” , được ôm anh và kiss anh thật nhẹ nơi đông người mà anh vẫn thấy các cô gái khác làm như vậy.. những điều đơn giản ấy em cũng chưa đủ can đảm để làm đc anh ạ, bởi em là con gái sư phạm luôn có những chuẩn mực và khuôn phép để người ta đánh giá, lỡ học trò hay người quen nhìn thấy em sẽ khó xử lắm anh ạ.. nhưng điều đó không có nghĩa là em yêu anh ít hơn những cô gái khác.
– Là con gái Sư phạm, mỗi tối e không thể cùng anh đi chơi , vì những kì thi cứ nối tiếp nhau, bài tập luôn là những trang giáo án còn soạn dở..
– Là con gái sư phạm, ngày cuối tuần luôn là anh vội vã đi hàng cây số đến trước cổng Trường em, gặp anh được vài phút anh lại phải vội đưa em về trước giờ KTX đóng cửa, nhìn anh về, em buồn và thương anh nhiều lắm anh biết không? Đó là lúc em nhớ và yêu anh nhiều nhất Anh ạ..
– Là con gái sư phạm, con đường của em hàng ngày là từ nhà đến trường rồi lại từ trường về nhà, mỗi ngày của em là giáo án, là phấn, là bảng đen, là học sinh và là Anh nữa, cuộc sống của em đơn giản có làm anh nhàm chán không anh?
NHƯNG:
– Vì em là con gái sư phạm nên em sẽ chẳng bao giờ cãi nhau với anh đâu, e nhường anh phần nhiều đó,
– Vì em là con gái sư phạm cuộc sống của em đơn giản nên tất cả thời gian trong ngày của em đều là để nhớ đến anh thôi..
– Vì em là con gái sư phạm nên em không chắc mình có thể xink như cô gái trong ảnh này đâu Anh là chàng trai Xây Dựng, Em có yêu không ?
– Vì em là con gái sư phạm nên em hứa sẽ nắm tay anh thật chặt nơi đông người, hứa sẽ không để lạc mất anh đâu..
– Và vì em là con gái sư phạm nên em sẽ không làm anh phải đau đầu ghen với những tên con trai khác đâu, mà em sẽ làm cho tất cả bọn họ ghen với anh vì người con gái Sư phạm của anh đấy..
Còn anh thì khi còn là sinh viên thì gồng mình với những môn học những đồ án..rồi sau này đi làm thì lại đi suốt ngày chẳng lúc nào gần nhà….Bởi vì anh chàng trai Xây dựng
Anh sẽ là kỹ sư xây dựng
Là cuộc đời gắn liền với xi măng
Và cốt thép bê tông đêm dài vắng lặng
Có nghĩa là vắng mặt quanh năm
Mùng 8 tháng 3 không vui cùng em được
20 tháng 10 em sẽ buồn hơn trước
14 tháng 2 sẽ mình em lẻ bước
Bởi vì anh đang theo bước công trình
Ngày sinh nhật em sẽ phải 1 mình
Với ngọn nến lẻ loi cô độc
Bánh ga tô sẽ không còn vị ngọt
Và hoa hồng sẽ chẳng thể trao tay
Nếu yêu anh em sẽ có những ngày
Phải một mình đợi chờ trong hy vọng
Thứ 7 cuối tuần ngập ngừng đứng ngóng
Dù biết rằng anh sẽ chẳng về đâu
Một mình em sẽ phải đương đầu
Với những khó khăn vùi mình trong cuộc sống
Phải khóc thầm những đêm ác mộng
Bởi vì anh đang theo bước công trình
Rồi em sẽ hoảng hốt giật mình
Nghe tin báo công trình anh gặp lũ
Em sẽ có những đêm không ngủ
Vì nhớ anh tóc em sẽ bạc nhanh
Và những nếp nhăn trên trán em sẽ có
Em sẽ phải 1 mình nuôi con nhỏ
Chăm bố mẹ già những lúc nắng mưa
Phải làm ngơ trước nhưng gã trêu đùa
Để giữ trọn tấm lòng chung thuỷ
Anh ước gì đó chỉ là mơ nhỉ
Bởi vì anh chẳng muốn để em buồn
Thông cảm cho anh lúc phải vắng nhà luôn
Bởi vì anh là kỹ sư xây dựng.
Anh biết khi anh viết những lời này e có lẽ đang khóc thầm…hay đang ẩn nhìn nick a sáng…không biết ngày mai gặp nhau a có thể níu kéo được nữa không…nhưng xin em đừng buông tay nhau thì tinh yêu còn rất nhiều…hãy để a làm lại nhé…anh sắp vào kỳ đồ án rồi ..sẽ mệt mỏi và căng thẳng lắm…a cần có e ở bên
Anh đang kỳ đồ án
Em đến bận phải yêu
Hai thứ nghịch lý nhau
Nhưng chung anh tình tội
Bữa cơm chiều rất vội
Giấc ngủ cũng chập chờn
Còn nguyên một chiếc hôn
Đặt vào đâu khỏi nứt
Cho dù có ntn thì anh
Anh yêu em yêu nghề biết mấy…
Suốt cuộc đời anh vẫn mãi còn yêu…
Đây chính là câu trả lời “ Em là con gái Sư Phạm.A có yêu? Và a tin không cần hỏi e a cũng biết câu tựa đề rồi…
Luv U so much..
From: Hội sinh viên phát điên vì đồ án (ĐHXD)

Facebook Comments