Các Nhà Sản Xuất Máy Đào Hầm (TBM) Hàng Đầu Trên Thế Giới

Máy đào hầm (TBM) là một công cụ không thể thiếu trong ngành xây dựng ngầm. Dưới đây là một số nhà sản xuất TBM hàng đầu trên thế giới:

1. CRCHI (Trung Quốc)

CRCHI, hay Công ty Cổ phần Kỹ thuật và Thiết bị Đường sắt Trung Quốc, là một trong những nhà sản xuất TBM lớn nhất thế giới. Họ chuyên sản xuất các loại TBM khác nhau, từ máy đào hầm đất mềm đến máy đào hầm đá cứng.

2. Herrenknecht (Đức)

Herrenknecht là một trong những nhà sản xuất TBM hàng đầu thế giới. Họ nổi tiếng với việc sản xuất “Qin Liangyu”, máy TBM lớn nhất thế giới với đường kính vỏ lớn lên tới 17,63 m.

3. Hitachi Zosen (Nhật Bản)

Hitachi Zosen là một công ty Nhật Bản chuyên sản xuất các loại TBM cho nhiều loại dự án khác nhau, từ các dự án xây dựng ngầm đô thị cho đến các dự án cung cấp nước và điện.

4. Robbins (Mỹ/Trung Quốc)

Robbins là một công ty có trụ sở tại Mỹ và Trung Quốc, chuyên sản xuất các loại TBM cho nhiều loại dự án khác nhau. Họ đã sản xuất nhiều máy TBM thành công cho các dự án xây dựng ngầm lớn trên toàn thế giới.

5. Terratec (Úc)

Terratec là một công ty có trụ sở tại Úc, chuyên sản xuất các loại TBM cho nhiều loại dự án khác nhau. Họ đã sản xuất nhiều máy TBM thành công cho các dự án xây dựng ngầm lớn trên toàn thế giới.

Các Nhà Sản Xuất Máy Đào Hầm (TBM) Hàng Đầu Trên Thế Giới

 

Terratec:

Terratec là nhà thiết kế và sản xuất máy khoan hầm, máy khoan nâng và các sản phẩm tùy chỉnh khác cho việc đào hầm6. Kể từ năm 2018, Terratec là thành viên của JIMT Group, công ty được thành lập bởi ba ông lớn công nghiệp Nhật Bản: IHI Corporation, Mitsubishi Heavy Industries và JFE Engineering Corp. để sáp nhập các bộ phận TBM của họ7.

CREG:

CREG (China Railway Engineering Equipment Group Co., Ltd.) là nhà cung cấp giải pháp ngầm toàn cầu cho một loạt các công nghệ đào hầm cơ giới và dịch vụ8.

E-BERK:

E-BERK, được thành lập vào năm 1993, chuyên về các công nghệ đường hầm và đã sản xuất Máy Khoan Hầm (TBM) đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ trong khi đã được sửa chữa các TBM đã qua sử dụng và cung cấp các phụ tùng của TBM cho thị trường toàn cầu9.

Các công ty này đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành xây dựng ngầm, giúp con người vượt qua những thách thức kỹ thuật khó khăn nhất. Với sự tiến bộ của công nghệ, chúng ta có thể mong đợi rằng trong tương lai, chúng ta sẽ thấy nhiều máy TBM lớn hơn và hiệu quả hơn được triển khai để giải quyet những thách thức kỹ thuật ngày càng phức tạp hơn.

Facebook Comments