Chưa thành công, là bởi vì thất bại chưa đủ?

Chưa thành công, là bởi vì thất bại chưa đủ?

Đôi khi bạn có tự hỏi tại sao nhiều người lại thành công hơn những người khác? Họ có thực sự thông minh hơn không? Hay họ có tài năng bẩm sinh? Hoặc đơn giản là họ gặp may mắn hơn những người khác?

Hầu hết chúng ta đều cho rằng mọi người xung quanh có cuộc sống tốt đẹp hơn chúng ta. Họ có được mọi thứ dễ dàng, và thành công dường như chỉ là chiếc đĩa bạc mà họ được thưởng thức ngay từ khi mới sinh ra. Chúng ta bắt đầu ngưỡng mộ và ghen tỵ với tất cả những người quen và đồng nghiệp của mình.
Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là: Vì sao những người xung quanh chúng ta lại khác biệt và có khuynh hướng thành công hơn chúng ta? Câu trả lời rất đơn giản: Vấn đề không nằm ở chỗ họ, mà vấn đề nằm ở chính chúng ta.
Có một sự thật mà những người thành công đều biết đó là tất cả mọi người đều có thể gặp khó khăn và bế tắc khi mới bắt đầu. Một vài người lựa chọn cố gắng từng chút một, vấp ngã rồi sau đó bỏ cuộc. Chỉ có một vài người kiên trì và quyết tâm đạt được mục tiêu bằng mọi giá. Khi đó họ được gọi là những người thành công.
Trong cuộc sống ai cũng sẽ thất bại
Chưa thành công, là bởi vì thất bại chưa đủ?
100 bài đăng đầu tiên trên blog của bạn có thể thất bại.
5 cuốn sách đầu tiên bạn viết có thể thất bại
30 cuộc nói chuyện trước công chứng đầu tiên của bạn có thể thất bại.
50 bức tranh đầu tiên của bạn có thể thất bại
100 bài hát đầu tiên của bạn có thể thất bại.
40 video đăng YouTube đầu tiên của bạn có thể thất bại…
Thất bại thực ra chỉ là những con số, nó không phải là vấn đề.
Điều quan trọng bạn cần hiểu ở đây là ai cũng có thể thất bại ngay từ khi mới bắt đầu. Tôi đã từng thất bại. Bạn cũng từng thất bại. Ai cũng đã thất bại khi mới bắt đầu.
Mọi thứ đều cần có thời gian, sự kiên trì và nhẫn nại.
Hầu hết mọi người đều vội vã trong cuộc sống. Vì thế họ không có đủ thời gian.
Hầu hết mọi người đều tin vào thành công qua một đêm. Vì thế, họ từ bỏ ngay khi không thấy thành công đến sau một đêm.
Hầu hết chúng ta có mọi thứ mình muốn ngay lập tức. Vì thế khi chưa có được, chúng ta sẽ muốn thứ khác.
Hầu hết mọi người lựa chọn từ bỏ và kết thúc trong bế tắc.
Bạn thực sự muốn gì?
Chưa thành công, là bởi vì thất bại chưa đủ?
Đã bao giờ bạn tự hỏi: Rút cụộc bí mật của cuộc sống và thành công là gì? Câu trả lời rất đơn giản: Nếu bạn muốn giỏi trong một lĩnh vực nào đó, hãy thực hành, thực hành và thực hành. Hãy làm bất cứ điều gì cần thiết đối với bạn.
Đầu tiên bạn có thể vấp ngã, thậm chí bị thương và muốn từ bỏ. Nhưng đến thời điểm quan trọng mà bạn đưa ra quyết định: Bạn có muốn quan trở lại cuộc sống tầm thường và tiếp tục thất bại hay cố gắng một lần nữa, thất bại một lần nữa cho đến khi đạt được điều gì đó?
Chẳng hạn, bạn là một nhà văn và cuốn tiểu thuyết đầu tiên của bạn không bán được. Điều này không có nghĩa rằng bạn sẽ quay trở lại với công việc văn phòng 9:5 nhàm chán và bó buộc khả năng sáng tạo của mình. Thậm chí ngay cả khi bạn nhận được hàng đống thư từ chối chất cao ở nhà, bạn vẫn biết có một con đường dài phía trước.
Nếu bạn là một vận động viên điền kinh và bạn vừa để tuột mất huy chương vàng Olympics. Điều này không có nghĩa là thất bại, nó cho thấy bạn đang trên đường đi đến thành công và những gì bạn cần làm là đặt nhiều nỗ lực hơn cho giải đấu năm sau.
Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa và bạn không kiếm được nhiều khách hàng. Điều này có nghĩa rằng bạn phải biết ơn những khách hàng hiện tại đã tìm đến với bạn và cố gắng tạo ra những tác phẩm tuyệt vời nhất cho họ.
Dù cho bạn làm bất cứ điều gì, đừng bao giờ ngừng cố gắng và tin tưởng.
Những người thành công làm gì với thất bại?
Chưa thành công, là bởi vì thất bại chưa đủ?
Oprah Winfrey từng bị sa thải khỏi công việc truyền hình đầu tiên và bây giờ bà trở thành “nữ hoàng truyền hình” kiêm tỷ phú dẫn chương trình truyền hình của riêng mình.
Steven Spielberg từng bị trường Nghệ thuật điện ảnh thuộc Đại học Nam California từ chối 2 lần.
Walt Disney từng bị Tổng biên tập tờ báo mà ông hợp tác phê bình rằng ông “thiếu sáng tạo và không có ý tưởng tốt”.
Cuốn sách đầu tiên của Stephen King từng bị từ chối 30 lần trước khi nó tỏa sáng và tạo ra cả một thương hiệu.
Do vậy, dù bạn ở đâu và bạn làm bất cứ điều gì, hãy luôn nhớ rằng: Nếu bạn muốn có được thành công, bạn phải trải qua vô số lần thất bại. Nhưng đừng bao giờ để thất bại cản bước bạn.
Nguồn: http://cafebiz.vn

Facebook Comments