Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên google

Với công cụ Tìm kiếm bằng hình ảnh của Google, bạn sẽ không còn phải tìm kiếm hình ảnh bằng từ khóa nữa. Bây giờ bạn có thể tìm kiếm trực tiếp bằng một hình ảnh mà bạn thấy trên web, hoặc bằng hình ảnh có sẵn trên máy tính của bạn, để tìm những hình ảnh tương tự hoặc tìm kiếm thêm thông tin về một hình ảnh cụ thể nào đó.

Vào địa chỉ images.google.com bằng các trình duyệt web như Google Chrome, Firefox, Internet Explorer 9 hoặc phiên bản mới hơn, hoặc Safari

Nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở bên phải hộp tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ mở ra.

Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên google

Chọn cách bạn muốn tải ảnh lên. Có ba cách để tìm kiếm bằng hình ảnh:
Cách 1: Dán URL của hình ảnh

Dán bất kỳ URL (địa chỉ) đã sao chép của hình ảnh đang xem trực tuyến vào hộp tìm kiếm. Để lấy được URL của hình ảnh từ website bất kỳ, nhấp chuột phải vào hình và chọn “Sao chép địa chỉ của hình ảnh” (Copy image address) hoặc “Sao chép URL của hình ảnh” (Copy image URL). Khi URL đã được sao chép, nhấp vào ô trống trong công cụ Tìm kiếm bằng hình ảnh và ấn tổ hợp phím Ctrl+V (Windows)

Cách 2: Tải hình ảnh lên

Nhấp chuột vào nút Chọn tệp và chọn hình ảnh từ máy tính của bạn. Sau khi bạn chọn được tệp, hình ảnh sẽ được tải lên công cụ Tìm kiếm Google, có thể sẽ mất vài giây.
Cách 3:Kéo và thả hình ảnh vào hộp tìm kiếm.

Nếu bạn đang mở sẵn thư mục có chứa hình ảnh bạn muốn tìm kiếm, nhấp vào hình ảnh đó và nhấn giữ chuột, kéo hình ảnh đó vào hộp tìm kiếm để tải ảnh lên.   Sau khi hình ảnh được tải lên, kết quả sẽ hiện ra. Google sẽ thử xác định xem ai là người tạo ra tấm ảnh đó dựa trên kết quả tìm kiếm, và công cụ tìm kiếm cũng sẽ hiển thị những tấm ảnh có nét tương đồng với hình ảnh mà bạn tải lên. Cách này rất hữu dụng để tìm kiếm những hình ảnh nằm trong một bộ ảnh nào đó. Bên dưới kết quả những hình ảnh tương tự, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trang có cùng một tấm ảnh bạn đang tìm.

Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên google

Dừng tìm kiếm bằng hình ảnh. Nếu bạn không muốn dùng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh, bạn có thể nhấp chuột vào dấu “X” kế bên tên tấm ảnh trong ô tìm kiếm Google.

Hy vọng thủ thuật trên sẽ giúp bạn tìm kiếm trên google hiệu quả hơn

Xem thêm các thủ thuật máy tính khác

Facebook Comments