Lựa chọn nghề nghiệp theo nhóm máu

Năm 1927, Takeji Furukawa, một giáo sư người Nhật Bản đã giới thiệu trước công chúng bài báo có tiêu đề “Nghiên cứu tính khí qua nhóm máu”. Mặc dù còn thiếu những dẫn chứng thích hợp và không có sự hậu thuẫn về mặt khoa học. Nhưng qua đó, người Nhật Bản đã thấm dần quan điểm nhóm máu quyết định đến nhân cách mỗi người.

Ở Nhật Bản hiện nay, mặc dù khoa học không xếp nhóm máu vào chỉ số nhân cách nhưng nhiều tạp chí còn lập ra những lá số tử vi dựa trên nhóm máu của mỗi người. Năm 2008, 4 cuốn sách về chủ đề này đã nằm trong danh sách 10 cuốn bán chạy nhất của Nhật Bản.

Cách đơn giản nhất để xác định nhóm máu là xét nghiệm máu. Biết được nhóm máu của mình, bạn có thể hiến máu – nhận máu, với phụ nữ mang thai thì xác định nhóm máu là một tiêu chí để đánh giá khả năng di truyền.

Lựa chọn nghề nghiệp theo nhóm máu  Lựa chọn nghề nghiệp theo nhóm máu

Nhóm máu O: Người thuộc nhóm máu O rất nổi trội về quan hệ xã hội, họ tự tin, sáng tạo, được nhiều người yêu mến và dường như là trung tâm của sự chú ý. Họ luôn tạo được ấn tượng tốt và thường khá hấp dẫn. Biết cách tổ chức và quyết tâm, tính kiên quyết sẽ giúp cho những người thuộc nhóm máu O đạt được mục tiêu của mình. Người thuộc nhóm máu O cũng là nhà lãnh đạo giỏi. Trong tình yêu, nhóm máu O tương thích nhất với nhóm máu O và AB. Cơ hội nghề nghiệp nên lựa chọn là làm ngân hàng, chính trị gia, môi giới chứng khoán, vận động viên chuyên nghiệp và thậm chí là bộ trưởng.

Đối với những người mang nhóm máu O mà nói thì nếu như bạn là một nhà khoa học chuyên về một lĩnh vực chuyên môn nào đó thì tốt hơn nhiều là một nhà bác học đa năng.

Bởi vì trong những lĩnh vực mang tính chuyên môn thì việc học tập cũng như nắm bắt kiến thức về lĩnh vực này thật sự là dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với những người có nhóm máu khác, và từ đó bạn hoàn toàn có thể phát huy được khả năng của mình.

Để tránh tình trạng bạn chỉ biết đúng kiến thức thuộc lĩnh vực của mình còn những kiến thức thuộc lĩnh vực khác bạn gần như mù tịt thì những người nhóm máu O nên chú ý tích lũy cũng như thu thập kiến thức của các lĩnh vực khác, song không cần thiết phải đào sâu suy nghĩ nhiều làm gì.

Khi lựa chọn nghề nghiệp thì những người nhóm máu O thường chọn những nghề nghiệp có mục đích vừa chính xác vừa cụ thể làm tiêu chuẩn.

Ví dụ đối với công việc kinh doanh thì họ sẽ chọn những tiêu chuẩn chính xác như thu hút khách hàng, tiêu thụ sản phẩm, lợi nhuận. Theo điều tra cho thấy những người có nhóm máu O làm chủ hoặc đứng đầu các tập đoàn tài chính lớn trong và ngoài nước thì nhiều hơn so với các nhóm máu khác.

Tinh thần hợp tác của những người có nhóm máu O cũng rất cao, phần lớn họ thường có thái độ cực kỳ tích cực với người khác, thêm vào đó họ thường có tính độc lập rất cao và đôi khi nhiều người còn có tham vọng lãnh đạo người khác do đó khi làm kinh doanh thì những người này dễ thành công và thực tế đã chứng minh tỷ lệ thành công của họ là rất cao.

Khả năng thể hiện của những người nhóm máu O rất phong phú, khả năng sáng tạo, đặc biệt là khả năng linh hoạt tương đối cao. Ví dụ nếu họ tham gia vào các lĩnh vực như văn nghệ, mỹ thuật, thủ công mỹ nghệ thì họ rất dễ thành công. Nhưng nếu bạn chọn những công việc cần đến khả năng tổng hợp và tổ chức thì khả năng thành công tương đối thấp.

Khi những người nhóm máu O cảm thấy hứng thú với công việc làm một người công an thì nên chọn làm nghề cảnh sát hình sự thì hợp nhất. Nếu bạn thích làm nghề liên quan đến lĩnh vực thông tin, xuất bản thì bạn nên chọn các lĩnh vực như làm phóng viên, lấy tài liệu, chọn tài liệu thì thích hợp hơn cả.

Khả năng cạnh tranh cao của những người nhóm máu O sẽ khiến họ trở thành những bậc anh tài trong lĩnh vực thể thao. Nếu bạn có năng khiếu trong việc dậy dỗ người khác thì bạn làm nghề giáo dục cũng rất hợp.

Lựa chọn nghề nghiệp theo nhóm máu

Nhóm máu A: Đây là tuýp người bề ngoài có vẻ điềm tĩnh nhưng bên trong đầy lo lắng. Những người thuộc nhóm máu A khá cầu toàn, hay nhút nhát và nhạy cảm. Thông thường, họ thích sống nội tâm, thích sự ổn định và chu đáo. Họ là người có thẩm âm tốt, nhạy cảm với màu sắc và môi trường xung quanh. Người có nhóm máu A cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất nhưng không bao giờ tiêu pha xa xỉ. Họ thích sự lãng mạn và thường tạm lánh thực tế để chìm vào thế giới tưởng tượng. Nhóm máu A tương thích nhất với A và AB nếu nói về tình yêu. Nghề nghiệp nên lựa chọn: kế toán, thủ thư, kinh tế, nhà văn, lập trình viên.

Những người nhóm máu A có thể phù hợp với các công việc thuộc lĩnh vực hành chính do họ có các tố chất như biệt tổ chức, phối hợp điều hoà, có thói quen tôn trọng các trật tự xã hội, cẩn thận và tỷ mỉ trong công việc.

Nhưng những người nhóm máu A có một đặc điểm là quá nghiêm khắc với người khác, hoặc đôi khi yêu cầu trách nhiệm quá cao, vì thế trong nhiều ngành họ dễ bị tay chay hoặc không được hoan nghênh.

Đối với những công việc đòi hỏi phải quyết đoán hoặc mang tính chất đánh nhanh thắng nhanh mà những người nhóm máu A lại tỏ ra quá nghiêm túc, quá câu nệ thì trong thời gian đầu thường khó nhìn ra được toàn bộ cục diện, nhưng trải qua thời gian thì chính sự thật thà cần mẫn của họ lại nhận được sự tin tưỏng tín nhiệm của người khác và từ đó có được thành công.

Lựa chọn nghề nghiệp theo nhóm máu

Những người nhóm máu A làm việc ở các ngành nghề khác nhau thường có một đặc điểm chung là có tinh thần cộng đồng, cho dù có sự cải thiện về kỹ thuật thì khả năng ứng dụng kỹ thuật, thích nghi với công việc của những người nhóm A thường nhanh hơn rất nhiều so với các nhóm khác chẳng hạn như tính cẩn thận tỉ mỉ của mình giúp họ có thể trở thành những kỹ sư giỏi đồng thời cũng giúp họ trở thành những thầy giáo xuất sắc.

Tính phục tùng mọi người cũng như tính tôn trọng quyết định của người khác cũng khiến họ rất phù hợp với công việc là một vị bác sỹ tốt.

Trong các công việc của mình những người ở nhóm máu A thường có xu hướng từ tốn do đó họ thường hoàn toàn tự tin vào bản thân mình và với sự nỗ lực không mệt mỏi của mình họ chắc chắn sẽ đạt đựơc thành công như ý muốn.

Nhóm máu B: Là những người sống có lý tưởng, mục đích và thường đạt được tham vọng mà họ đặt ra. Những người nhóm máu B cởi mở và duyên dáng, có khả năng “đọc” được người khác và ủng hộ mọi người. Mặc dù cho rằng ngoại hình là quan trọng nhưng họ không cầu kỳ và để ý đến những điều vặt vãnh. Người thuộc nhóm máu B thường khá bốc đồng và vạch ra con đường riêng trong cuộc sống bởi họ rất mạnh mẽ và lạc quan. Nhóm máu B tương thích với bạn tình thuộc nhóm máu B và AB. Nghề nghiệp nên lựa chọn: Đầu bếp, nhà tạo mẫu tóc, chỉ huy quân sự, người dẫn chương trình, nhà báo.

Đối với những người có nhóm máu B một khi thiếu tự do họ sẽ hoàn toàn không thể phát huy được tính chủ động cũng như sự tích cực của mình, ý chí cũng có thể trở nên sa sút hơn và những khả năng khác cũng khó được biểu hiện ra ngoài. Do đó nếu có nhiều sự tự do thì những người có nhóm máu B rất dễ dàng phát huy được những ưu điểm của mình.

Họ rất thích hợp với những công việc thuộc lĩnh vực như nghiên cứu điều tra, xây dựng kế hoạch, nghiên cứu mở rộng. Những người nhóm máu B có đặc điểm là rất nhạy bén nên họ có thể trở thành anh tài trong lĩnh vực văn nghệ, mỹ thuật nhưng nên tập trung vào những công việc đòi hỏi tính thực tế cao như biên kịch, mỹ thuật công nghiệp, thiết kế trang phục hoặc đồ nữ trang và âm nhạc.

Nếu bạn thích đi theo sự nghiệp chính trị thì bạn nên đi vào những cơ quan có tính chất tổng hợp cao. Nhưng bất luận có theo đuổi lĩnh vực nào thì những người nhóm máu B không mấy giỏi trong việc tính toán và dễ tin người nên những người nhóm máu B cần lắng nghe những cố vấn tham mưu chiến lược và các cố vấn kinh doanh tài giỏi của mình.

Khi mới đi học, những người nhóm máu B thường tỏ ra rất phân biệt với những môn học trên trường của mình. Đối với những môn học họ tỏ ra thích thú thì họ sẽ thường xuyên đào sâu suy nghĩ song đối với những môn học mà họ không thấy hứng thú thì họ thường có thái độ lơ là.

Thái độ và phương pháp học tập kiểu này có ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiếp thu cũng như tích luỹ kiến thức cơ bản và thực sự sẽ ảnh hưởng đến sự thành công trong tương lai. Điều quan trọng là bạn nên cố gắng sửa chữa và tránh lối học như trên.

Đối với những người nhóm máu B sự cố gắng rèn luyện kỹ năng giao tiếp với mọi người trong xã hội so với những người thuộc nhóm máu khác thì lớn hơn nhiều. Do đó những việc không hay ho gây nên bởi việc họ xử sự không đúng mực thường là ít thấy.

Nhóm máu AB: Không có gì ngạc nhiên khi người nhóm máu AB là sự hòa trộn của nhóm máu A và B, nhút nhát – cởi mở và do dự – tự tin. Họ thường nổi bật so với những người khác, dễ tính và tốt bụng. Những người thuộc nhóm AB thường tư duy và quyết tâm để làm những việc họ cho là đúng. Những người này đáng tin cậy và thích giúp đỡ người khác. Mọi người cũng thầm ngưỡng mộ sự kiên nhẫn, tập trung và thông minh của họ. Người có nhóm máu AB có thể thân thiết với người thuộc bất kỳ nhóm máu nào khác. Cơ hội lựa chọn nghề nghiệp là chủ quán, luật sư, giáo viên, đại diện bán hàng, và nhân viên xã hội.

Mặc dù những người thuộc nhóm máu AB về thể chất là rất yếu, dễ bị mệt mỏi và khả năng chịu khó, chịu khổ là không cao đặc biệt là rất nhát gan nhưng họ lại rất nhạy bén, thông minh lanh lợi thêm nữa họ rất giỏi trong việc tổng hợp và dung hoà mọi việc; vì thế nên dễ thành công trong các lĩnh vực liên quan đế tri thức.

Đối với những lĩnh vực cụ thể mà nói, ưu điểm của những người nhóm máu AB lại rất ít khi làm các công việc mà khả năng tổng hợp và dung hoà các công việc là chính, ví dụ người nhóm máu AB dễ thành công trong các lĩnh vực liên quan đến thiết kế, lập kế hoạch, biên tập, biên đạo, giới văn nghệ sỹ cũng là một chốn dừng chân tốt dành cho những người có nhóm máu AB hay những công việc có tính sáng tạo cũng khiến họ cảm thấy thích thú.

Những người nhóm máu AB thường tỏ ra thân mật, hoà nhã với mọi người và họ có xu hướng giỏi trong việc điều chỉnh các mối quan hệ với mọi người và điều này rất thích hợp với công việc hành chính hoặc việc quản trị kinh doanh như kinh doanh bách hoá, đồ ăn uống, khách sạn nhà nghỉ hoặc làm trung gian đại lý…

Những người thuộc nhóm máu AB thường tỏ ra rất nhiệt tình đối với xã hội, chân thật đối với mọi người thân thiết, vì thế họ rất giỏi trong việc giúp người khác bớt căng thẳng và có thể chia sẻ mọi nỗi buồn với mọi người vì thế cuộc sống của họ rất vui và lúc nào cũng thuận lợi.

Những người có nhóm máu AB mặc dù rất giỏi trong việc điều tiết các mối quan hệ xã hội nhưng cũng có rất nhiều người cảm thấy cuộc sống đầy rẫy những khó khăn, đau khổ xen lẫn sự hoài nghi, như thế tự nhiên họ mất đi niềm tin, niềm lạc quan yêu đời vốn có.

Có người thậm chí vì thế đã gây áp lực cho chính cuộc sống của mình. Đối với những người nhóm máu AB nên biết cách vận dụng kiến thức liên quan đến nhóm máu để tự khống chế và điều khiển trạng thái tình cảm của bản thân.

 

Nguồn: HRinsider

Facebook Comments