Môi trường ô nhiễm ăn gì để giải độc cơ thể

Ô nhiễm môi trường khiến cơ thể chúng ta tích tụ lại nhiều độc tố và dễ mắc bệnh hơn. Đặc biệt là gần đây khi ô nhiễm không khí đang tăng cao thì việc làm thế nào để bảo vệ sức khỏe lại càng được chú trọng nhiều hơn. Nếu những thông tin về ô nhiễm không khí đang khiến bạn lo ngại, vậy hãy giải độc cơ thể bằng những thực phẩm xanh, có khả năng chống ôxy hoá cao qua bài viết dưới đây nhé!

Cần tây

Trong cần tây có chứa chất alkalizing giúp bạn làm sạch cơ thể khi hỗ trợ việc đào thải độc tố gây hại. Nếu bạn thường xuyên sử dụng rượu bia, chất kích thích, các thuốc (như kháng sinh, điều trị bệnh mãn tính…), tiếp xúc nhiều với nguồn ô nhiễm thì việc dùng cần tây làm thực phẩm hàng ngày thực sự mang lại hiệu quả tốt. Cơ thể bạn sẽ được thanh lọc, điều tiết tốt hơn.

Môi trường ô nhiễm ăn gì để giải độc cơ thể

Củ dền

Chất choline trong nước ép rau dền không chỉ là chất bài trừ độc tố ở gan một cách hiệu quả, mà còn giúp bài độc toàn bộ hệ thống do lạm dụng rượu quá nhiều.

Môi trường ô nhiễm ăn gì để giải độc cơ thể

Trái cây họ cam

Tiêu thụ thực phẩm giàu polyphenol như các quả cam, chanh, quýt,… có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch, do đó sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm virus. Cam có chứa rất nhiều polyphenol là một chất phòng chống virus, chống viêm, chống dị ứng, chống ung thư và chống tăng sinh.

Môi trường ô nhiễm ăn gì để giải độc cơ thể

Tỏi

Trong tỏi có hợp chất tuyệt vời được kết hợp giữa 2 chất chống khuẩn có tên là Allicin và Selen. Hợp chất có trong tỏi giúp kích thích tạo ra một loại enzim đặc biệt, có công dụng bao quanh gan, kích hoạt và thúc đẩy đào thải những độc tố, phục hồi lại chức năng gan một cách hoàn hảo.

Môi trường ô nhiễm ăn gì để giải độc cơ thể

Gừng

Gừng tính cay ấm, có tác dụng tăng cường tuần hoàn huyết dịch, kích thích tiết dịch vị, hưng phấn ruột, xúc tiến tiêu hóa, chữa cảm lạnh, buồn nôn, ho do lạnh , đào thải độc tố… Trong gừng có chứa nhiều hoạt chất giúp kháng khuẩn rất tốt và có thể giúp ngăn ngừa được sự phát triển của những loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Môi trường ô nhiễm ăn gì để giải độc cơ thể

Bông cải xanh (Súp lơ)

Lượng chất vitamin C cực dồi dào trong bông cải xanh cùng các chất dinh dưỡng thiết yếu có tác dụng duy trì và tăng cường hệ thống miễn dịch. Như vậy bệnh tật không thể xâm nhập vào cơ thể bạn được nữa. Mỗi ngày cung cấp 70g chất xơ có trong bông cải xanh cũng giúp tăng hệ thống miễn dịch. Không những vậy, nó còn chứa hàm lượng lớn beta carotene, kẽm, selen là những chất tạo nên tấm màng chắn nhằm bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh thông thường.

Môi trường ô nhiễm ăn gì để giải độc cơ thể

Facebook Comments