Những trình duyệt web an toàn và nhanh hơn chrome

Mọi người đều quan tâm đến vấn đề bảo mật thông tin cũng như quyền riêng tư của mình trong thế giới kỹ thuật số, đặc biệt là trong thời đại mà Internet đang bùng nổ và trở thành một phần tất yếu của cuộc sống, cũng như vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên cấp thiết như hiện nay. Có thể nói rằng ngày nay, dữ liệu cá nhân còn đáng giá hơn vàng. Các doanh nghiệp, chính phủ, nhà quảng cáo, tin tặc và hàng tỉ thế lực khác nữa đều muốn biết mọi thứ về bạn hay nói cách khác là truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn. Đáng buồn là những dữ liệu cá nhân của chúng ta chủ yếu lại bị xâm phạm thông qua quá trình duyệt web, hay khi chúng ta tìm kiếm các thông tin trên mạng. May mắn thay, có nhiều nhà phát triển đã hiểu được tâm tư của người dùng và sáng tạo ra những trình duyệt web đặt trọng tâm vào việc bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu cá nhân cho người dùng. Dưới đây là một vài trình duyệt web tốt mà bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần lo lắng về việc ai đó có thể đang theo dõi các hoạt động trực tuyến hay lấy cắp thông tin của mình.

Epic Privacy Browser

Những trình duyệt web an toàn và nhanh hơn chrome

Ngay ở tên gọi chúng ta cũng đã có thể thấy rằng nền tảng duyệt web này quan tâm như thế nào đến quyền riêng tư của người dùng. Với Epic Privacy Browser, chế độ ẩn danh không phải là một tùy chọn, nó là một tính năng mặc định. Điều này có nghĩa là Epic Privacy Browser sẽ không giữ lại bất kỳ thông tin về các hoạt động hoặc lịch sử duyệt web của bạn khi bạn đóng ứng dụng. Hơn nữa, trình duyệt này sẽ không theo dõi các yêu cầu đến các trang web, và việc chặn cookie sẽ được tự động kích hoạt. Cuối cùng, một điểm cộng khác mà chúng ta không thể không nhắc tới, Epic tự hào có một proxy mã hóa với chỉ một cú nhấp chuột.

Proxy tích hợp trên trình duyệt sẽ ẩn địa chỉ IP thực của bạn và thay bằng một IP ở Hoa Kỳ và mã hóa các dữ liệu được truyền giữa bạn và trang web. Trên thực tế, Epic Privacy Browser là một trình duyệt dựa trên Chromium, vì vậy người dùng Google Chrome sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc làm quen với nền tảng mới này.

Tải về Epic Privacy Browser

Tor Browser

Những trình duyệt web an toàn và nhanh hơn chrome

TOR là một trình duyệt nổi tiếng do được sử dụng bởi những người đặc biệt khó tính trong vấn đề bảo mật thông tin cá nhân. Đơn giản là vì nó dễ dàng vượt qua các hàng rào kiểm duyệt và giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. TOR là viết tắt của “The Onion Router”, có nghĩa là lưu lượng truy cập Internet của bạn được định tuyến qua nhiều lớp (giống như một củ hành tây) của mã hóa. Nói một cách đơn giản, các hoạt động trực tuyến của bạn sẽ phải đi qua một loạt các proxy, chúng giúp ẩn IP của bạn một cách hiệu quả cũng như bảo vệ danh tính của bạn trong môi trường trực tuyến. Nhược điểm của cơ chế bảo mật này là dữ liệu do được truyền tải giữa một trang web và máy tính của bạn nên sẽ phải đi xa hơn nhiều, và nó sẽ bị truyền qua lại giữa các rơle khác nhau. Trong trường của hợp trình duyệt TOR, sự bảo mật sẽ phải đổi lấy một yếu tố, đó là tốc độ.

Tuy nhiên, nếu sử dụng Tor Browser bạn sẽ có thêm một lợi thế khác ngoài bảo mật. Nó cho phép bạn duyệt “Dark Web”. Các trang web đen không được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm chính thống như Google, mà chỉ có thể được truy cập bởi các trình duyệt có hỗ trợ Tor. Bạn phải hiểu rằng có rất nhiều thứ bất hợp pháp trôi nổi trên các Dark Web. Nếu bạn muốn khám phá Dark Web, một trong những nơi tốt nhất để bắt đầu là Hidden Wiki, đơn giản là vì nó cung cấp các liên kết đến nhiều trang Dark Web hợp pháp.

Tải về Tor Browser

Facebook Comments