25 – 30 tuổi: Thay đổi hay là chết?

25 – 30 tuổi: Thay đổi hay là chết?

Theo thống kê, khả năng bứt phá trong nghề nghiệp của một người mạnh mẽ nhất trong giai đoạn 25 – 30 tuổi. Sau đó, cứ mỗi năm trôi qua, sức ì của một người càng lớn.

Khi 25 – 30 tuổi, phần đông trong chúng ta sẽ rơi vào một trong hai hoàn cảnh sau:

Một là, giữ một vị trí quan trọng nhất định trong công ty, có thể là trưởng phòng hoặc giám đốc bộ phận, tiền lương tương đối khấm khá.

Hai là, dậm chân tại chỗ ở một vị trí không cao cũng không thấp, tiền lương vừa phải, không bao giờ được lãnh đạo để ý.

Bạn phấn đấu sau này trở thành người thế nào?

Tôi nhận thấy, những người có sự nghiệp phát triển lẫy lừng đều chia sẻ với nhau điểm chung này: Đó là làm những việc họ đã thuần thục trong khoảng thời gian ít nhất là từ 6 năm trở lên. Trong khi đó, những người năng động, hay thay đổi công việc, lại gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp của mình. Nếu không nhảy việc bao giờ, mà sự nghiệp vẫn mãi dậm chân, thì đó là do họ làm việc trong một quy trình khép kín, không chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ những người khác giỏi hơn mình.


30 là cột mốc quan trọng trong cuộc đời một người. Bạn để ý mà xem, trong những bản tin tuyển dụng, rất ít công ty chiêu mộ những người ở độ tuổi trên 30. Nếu như bạn đến độ tuổi này và đang tìm cho mình một công việc mới, bạn sẽ thấy cơ hội dành cho những người như mình ít ỏi đến thế nào.

Vì vậy, vào thời điểm này, bất kể là lựa chọn nào, bạn cũng nên cân nhắc, chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho tương lai của mình. Đừng để đến 30 tuổi mới vắt chân lên cổ, kiếm tìm cho mình sự ổn định.

Tài sản giá trị nhất của một người là tuổi trẻ, và sẽ khấu hao dần theo thời gian. Nếu bạn không chịu khó tìm tòi, bạn đã để tuổi trẻ vụt qua một cách lãng phí, và tuổi 30 sẽ đón chào bạn bằng những tiếng nấc nghẹn ngào.

Trước 30 tuổi, hãy cứ làm đi, sai cũng được, vì đó là nguồn vốn quý báu cho tương lai của bạn sau này. Sai lầm của hiện tại sẽ giúp tương lai của bạn không trở nên mông lung, mịt mờ, giúp bạn có một hướng đi rõ rang để phát triển sự nghiệp của mình. Hãy sử dụng khoảng thời gian này thật hiệu quả, vì đây rất có thể là khoảng thời gian tốt nhất của bạn để trưởng thành.

Xã hội có thể rất bao dung khi bạn còn trẻ người non dạ, nhưng khi bạn đã 30 tuổi, mọi hành động của bạn sẽ đều phải trả giá. Một bước đi sai lầm, bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả mà mình không thể tưởng tượng được. Hi vọng khi bạn đến tuổi 30, bạn đã chuẩn bị hành trang đầy đủ, sẵn sàng nghênh chiến và chinh phục cột mốc khó nhằn này.

 

 

Theo cafebiz

Facebook Comments