Bạn tiêu tốn bao nhiêu calo cho mỗi lần sex?

Hoạt động tình dục cũng là một cách để tiêu thụ calo, nó tương tự như một buổi tập thể dục. Nhưng bạn có biết với mỗi lần sex thì bạn đã tiêu tốn đi khoảng bao nhiêu calo không? Nó có hiệu quả như khi bạn tập chạy hoặc đi bộ không?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này

Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Quebec đã thực hiện một nghiên cứu để so sánh về mức độ tiêu tốn calo khi hoạt động tình dục và khi vận động thể dục ở cường độ trung bình. Họ đã sử dụng các vòng đeo tay để đo mức độ tiêu tốn calo. Nghiên cứu được thực hiện trên 21 cặp vợ chồng

Kết quả cho thấy rằng trong 24 phút sex, nam giới sẽ tiêu tốn khoảng 101 calo (4.2 calo mỗi phút). Phụ nữ đốt cháy 69 calo (3,1 calo mỗi phút)

Còn trong 30 phút tập thể dục ở mức độ trung bình đàn ông đã đốt cháy được 276 calo và phụ nữ đốt cháy 213 calo

Kết quả đó nghĩa là gì? Quan hệ tình dục không đốt cháy nhiều calo như tập thể dục cường độ vừa phải.

Hơn nữa không phải tất cả hoạt động tình dục có thể kéo dài tới 24 phút. Thời gian trung bình của hoạt động tình dục chỉ kéo dài trong khoảng sáu phút. Điều này có nghĩa là một người đàn ông ở độ tuổi từ 30 đến giữa có thể đốt cháy khoảng 21 calo cho mỗi lần sex. Một con số quá ít.

Làm Thế nào để tiêu thụ nhiều calo hơn khi sex?

Cách để tăng mức độ tiêu thụ calo khi hoạt động tình dục

Cố gắng quan hệ lâu hơn

Nếu bạn muốn đốt cháy nhiều calo hơn, hãy tham gia vào hoạt động tình dục trong một khoảng thời gian dài hơn.

Sex trong không gian ấm áp

Trời càng ấm, bạn sẽ càng ra nhiều mồ hôi và càng đốt được nhiều calo.

Thử các tư thế quan hệ khác nhau

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các tư thế quan hệ khác nhau sẽ ảnh hưởng đến mức độ tiêu thụ calo. Nếu bạn đứng khi sex, bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều calo hơn so với tư thế truyền thống.

Ngời việc giúp bạn tiêu thụ calo, hoạt động tình dục còn có rất nhiều lợi ích khác giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Giúp Trái tim khỏe mạnh

Theo một nghiên cứu đáng tin cậy, những người đàn ông quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần ít có khả năng mắc bệnh tim, so với những người đàn ông chỉ quan hệ một lần mỗi tháng.

Giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn

Sau khi đạt cực khoái, các hormone gọi là oxytocin và prolactin được giải phóng. Cả oxytocin và prolactin đều có liên kết mạnh mẽ đến cảm giác no, thư giãn và buồn ngủ.

Cơ sàn chậu khỏe hơn

Cơ sàn chậu hỗ trợ bàng quang, ruột và tử cung. Khi chúng co lại, các cơ quan này được nâng lên và các lỗ mở vào âm đạo, hậu môn và niệu đạo được thắt chặt.

Tăng cường các cơ này hỗ trợ kiểm soát các chức năng cơ thể như đi tiểu. Nó cũng có thể làm tăng khả năng đạt được những cảm giác dễ chịu khi quan hệ.

Kết luận

Có nhiều ý kiến và kết quả khác nhau về mức độ tiêu thụ calo khi quan hệ tình dục, nhưng ước tính an toàn là 3 đến 4 calo mỗi phút. Tình dục có nhiều lợi ích sức khỏe khác ngoài việc đốt cháy calo, nhưng đừng quên hoạt động thể dục để nâng cao sức khỏe mỗi ngày

Facebook Comments