Chuyển toàn bộ danh bạ sim 11 số về 10 số

Tháng 9 này, hàng loạt sim 11 số sẽ được chuyển sang 10 số. Vậy bạn đã biết cách chuyển sim 11 số về 10 số hay chưa? Xem ngay hướng dẫn để biết cách chuyển đổi nhanh chóng cho điện thoại của bạn, tránh những ảnh hưởng không đáng có từ nhà mạng.

Chuyển sim 11 số về 10 số:

Danh sách các đầu số sim 11 số sau khi chuyển về 10 số: 
Như vậy, bảy số cuối của thuê bao di động 11 số hiện nay sẽ vẫn được giữ nguyên khi tiến hành đổi số. Theo đó doanh nghiệp cung cấp dịch vụ (nhà mạng) phải thông báo trước 60 ngày đến các thuê bao trên phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời cho phép người dùng vẫn có thể sử dụng số cũ trong vòng 60 ngày. 

Chuyển toàn bộ danh bạ sim 11 số về 10 số

Cách chuyển danh bạ sim 11 số về 10 số cho Android:

Bước 1: Tải về ứng dụng tự động đổi đầu số của lập trình viên người Việt theo đường dẫn sau:
Bước 2: Khởi động ứng dụng, tại giao diện chính bạn nhập vào thông tin đầu số cũ (chỉ lấy 4 số đầu tiên, ví dụ: 0169, 0168…) > Nhấn “TÌM” để quét kết quả.
Bước 3: Tiếp đến bạn nhập vào “Đầu số mới” (danh sách đầu số mới tương ứng mình đã cung cấp ngay đầu bài viết) > Sau đó nhấn “ĐỔI” để hoàn tất quá trình thay đổi đầu số. Tương tự, bạn có thể làm với tất cả các đầu số còn lại của 5 nhà mạng, tổng cộng bạn sẽ phải thực hiện 21 lần.

Chuyển toàn bộ danh bạ sim 11 số về 10 số

Cách chuyển danh bạ sim 11 số về 10 số cho iOS:
Đối với hệ điều hành iOS, bạn cần sự trợ giúp của một ứng dụng khác với tên gọi Edit Contact Pro, nếu chưa có hãy tải về theo đường dẫn sau.
Bước 1: Tải về và cài đặt Edit Contact Pro:
Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng chọn vào “Edit prefix numbers” > Nhập 4 chữ số của đầu số cũ vào mục “Old prefix”, tiếp đến nhập vào 3 chữ số của đầu số mới tương ứng vào mục “New prefix” > Sau khi hoàn tất, nhấn vào Proceed để quá trình chuyển đổi được bắt đầu.

Chuyển toàn bộ danh bạ sim 11 số về 10 số

Trên là cách chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số nhanh chóng thông qua các ứng dụng. Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó khăn bạn có thể đợi cập nhật hỗ trợ từ các nhà mạng. 
Theo đó thì Viettel cho biết nhà mạng sẽ chủ động cập nhật tính năng hỗ trợ khách hàng đồng bộ danh bạ trên ứng dụng MyViettel.
Nghĩa là, toàn bộ thuê bao 11 số của khách hàng lưu trong danh bạ (bao gồm tất cả các mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone…) đều được tự động chuyển về 10 số. Ứng dụng này sẽ được chính thức cung cấp ngay khi Viettel thực hiện chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số.
Đối với khách hàng sử dụng các dòng điện thoại phổ thông (feature phone), Viettel cũng có phương án hỗ trợ khách hàng bằng việc đồng bộ danh bạ tại hệ thống cửa hàng Viettel.
Không chỉ có Viettel, MobiFone hiện cũng đang xây dựng tính năng hỗ trợ khách hàng thay đổi danh bạ trên ứng dụng My MobiFone của nhà mạng này. Khi việc chuyển đổi đầu số diễn ra, MobiFone cho biết sẽ nhắn tin thông báo số điện thoại mới đến thuê bao của khách hàng ngay lập tức.

Nguồn: Chanh tươi

Facebook Comments