Phần mềm GEO 5 giải quyết các bài toán địa kỹ thuật

Bộ phần mềm GEO bao gồm các chương trình được thiết kế để giải quyết một loạt các bài toán về địa kỹ thuật. Bộ phần mềm bao gồm các chương trình riêng biệt để phân tích các bài toán địa kỹ thuật phổ biến (ổn định mái dốc, mố cầu, rọ đá, tường chắn đất dạng bản, móng nông, móng cọc, độ lún v.v.)
Phần mềm GEO 5 giải quyết các bài toán địa kỹ thuật
Ngoài ra, phần mềm này có thể dùng cho các ứng dụng có mức độ phức tạp cao nhưphân tích đường hầm, đánh giá mức độ nguy hiểm của công trình do thi công đường hầm, ổn định của mái dốc đá dốc v.v.)
Một trong những lợi thế của GEO5 chính là mức độ tích hợp của nó. Đó là một hệ thống chặt chẽ dựa trên cả hai phương pháp giải tích và PTHH.
Phương pháp tính toán giải tích (ví dụ như tường chắn, phân tích ổn định mái dốc) cho phép Người dùng thiết kế và kiểm tra kết cấu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các kết cấu đã được thiết kế, nếu cần, có thể được chuyển vào chương trình PTHH để phân tích lại. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian cho các Nhà thiết kế mà còn có thể so sánh hai giải pháp một cách độc lập, do đó mức độ an toàn trong thiết kế tăng lên.
Môi trường ứng dụng thân thiện với Người sử dụng.
Công ty TNHH FINE đặc biệt quan tâm đến việc nhập số liệu đơn giản và một môi trường ứng dụng thân thiện với Người sử dụng trong tất cả các chương trình GEO. Trong hầu hết các ứng dụng, một kết cấu có thể được thiết kế và kiểm tra trong vòng một giờ đồng hồ và không có bất kỳ một sự đào tạo đặc biệt nào.
Khi một Người sử dụng quay trở về làm việc với chương trình GEO sau một lúc nghỉ ngơi, họ sẽ ngay lập tức biết làm thế nào để nhập dữ liệu và sử dụng chương trình. Những ý tưởng cơ bản của phần mềm này là tất cả các dữ liệu đầu vào sẽ ngay lập tức được hiển thị. Khi cần phải chỉnh sửa các kích thước của cấu kiện, không cần phải mở hộp thoại mà chỉ cần nhấp chuột vào các kích thước này để thay đổi giá trị. Những nguyên tắc đơn giản cũng được tích hợp trong các ứng dụng phức tạp hơn. Ví dụ như trong chương trình PTHH, tại chỗ tiếp xúc giữa các lớp đất và kết cấu chương trình sẽ tự động nhận biết để tạo ra một loại lưới PT phù hợp. 
Kết quả cho ra bằng đồ hoạ rõ ràng
Một trong những mục tiêu quan trọng nhất của bất kỳ chương trình nào là tạo ra một đầu ra tốt. Chương trình GEO cho phép người sử dụng dễ dàng tạo ra kết quả dưới dạng đồ họa rõ ràng và dưới dạng văn bản. Các báo cáo phân tích kết cấu là các tài liệu đầu ra cơ bản. Một danh mục cây được tạo ra cho phép chèn đồ họa vào các văn bản (hình minh hoạ). Trong mỗi chế độ đầu vào hoặc mô hình phân tích, có thể thêm một hoặc nhiều hình ảnh minh hoạ vào danh sách các hình ảnh. Bất kỳ hình ảnh nào đó đều có thể hiệu chỉnh, mở rộng hoặc pha màu. Các hình ảnh được tự động chèn vào các báo cáo phân tích kết cấu và được cập nhật nếu có bất kỳ sự thay đổi các dữ liệu đầu vào diễn ra. Kết quả rất dễ hiểu và tài liệu đưa ra luôn luôn được cập nhật.
Trợ giúp tích hợp
Tất cả các chương trình GEO có chứa sẵn nội dung trợ giúp (help) ở bất kỳ nơi nào trong chương trình bằng cách nhấn các phím F1. Mọi chủ đề đều có thể tiếp cận một cách tối đa bằng bốn cú nhấp chuột. Các trợ giúp đều chứa sẵn sự mô tả toàn bộ yếu tố đầu vào và kiểm soát các phần tử với các chỉ dẫn để tạo ra các tài liệu đầu ra v.v. Nó cũng bao gồm các tài liệu lý thuyết cơ bản và các bảng biểu với các giái trị được khuyến khích sử dụng trong số các biến được sử dụng trong chương trình hiện tại. Người sử dụng có thể di chuyển giữa các chủ đề trợ giúp bằng cách sử dụng đường liên kết nội dung và thư mục cây hoặc tìm kiếm cho các chủ đề trực tiếp. Toàn bộ văn bản trợ giúp của GEO hơn một ngàn trang. Chính lợi thế của Bản trợ giúp của GEO so sánh với sách hướng dẫn là có tính khả dụng ngay lập tức. Trợ giúp hoặc các chủ đề riêng biệt cũng có thể được in ra. Mỗi phần mềm mới đều bao gồm một phiên bản cập nhật về Trợ giúp.
Khả năng tương thích với các tiêu chuẩn 
Một tính năng quan trọng của Bộ chương trình GEO5 là nó có khả năng phù hợp với các tiêu chuẩn và thực hành ở nhiều quốc gia. Chúng dựa trên những lý thuyết chung và phổ biến; chỉ có hình thức kiểm tra cuối cùng phụ thuộc vào các tiêu chuẩn riêng của từng quốc gia. Tất cả các ứng dụng của GEO cho phép người dùng kiểm tra các kết cấu theo lý thuyết về trạng thái giới hạn và cũng như phương pháp hệ số an toàn. Bất kỳ hệ số giảm, hệ số phân tích v.v. có thể được thiết lập bởi Người sử dụng. Bằng cách đó, họ có thể thiết kế một kết cấu theo Tiêu chuẩn Eurocodes hoặc Anh, Hoa Kỳ, Úc, Ấn Độ và các tiêu chuẩn quốc gia khác trong một mô-đun. Thiết kế kết cấu Bê tông cốt thép được thực hiện theo các tiêu chuẩn xây dựng châu Âu (EC2), PN, Anh (BS), Ấn Độ (IS), Hoa Kỳ (ACI) và vv..
 

Click nút bên dưới để download hướg dẫn sử dụng GEO 5

Phần mềm GEO 5 giải quyết các bài toán địa kỹ thuật
 

Facebook Comments