Plugin WordPress tự động lấy ảnh về host với Image Teleporter

Với cái tính là lười cóp ảnh về rồi lại upload lên, rồi lại chỉnh sửa trong quá trình chuẩn bị upload lên như chỉnh kích thước ảnh, chỉnh tên file và vài thứ khác làm mình tốn thời gian, hãy dùng plugin Image Teleporter để làm việc này giúp chúng ta nha !

Plugin WordPress tự động lấy ảnh về host với Image Teleporter
Một góc giao diện của plugin
Với tính chất là phải làm một số trang thời trang, và bán sản phẩm mỹ phẩm, tôi thường phải copy các ảnh về rồi chỉnh sửa và upload lên rất mất thời gian, thay vì thế tôi phải tìm cho bằng được một plugin ưng ý để giúp tôi copy các ảnh một cách tự động về hosting của mình, và đó là lý do tôi dùng Image Teleporter, sau khi dùng 3 plugin khác, tôi đã dừng lại ở plugin này với các lý do như sau:
  1. Fix được lỗi tạo file tràn lan do các bản tự động lưu bài đăng tạo ra, chỉ lưu ảnh khi bấm lưu và khi publish
  2. Đỡ ngốn RAM hơn các plugin khác, cái này hay à nha, Server của tôi 8G ram còn được, chứ hosting share hay VPS cấu hình thấp như của các bạn thì 99% sẽ đơ trong vài phút đăng bài là bình thường, mình đã bị chết nguyên cả con VPS vì quá tài nguyên đó ! Cẩn thận nếu bạn làm trên hosting share với các plugin này.
  3. Có nhiều tùy chọn hay cho webmaster như: Chỉ lấy ảnh từ Flicker hay tất cả, rồi tùy chọn tên file cho file ảnh mới copy về.
  4. Các tùy chọn khác như dựa theo tag hay Author cũng là cái hay của plugin này
Ngoài ra còn một chức năng khá đặc biệt là cho phép webmaster chúng ta quét toàn bộ bài đăng để tìm ra các ảnh chưa được lôi về và upload lên server của mình, cái này ngốn ram kinh khủng nên các bạn không nên làm nếu không có server riêng !
Điểm chưa được tối ưu:
  • Các ảnh lưu về không có thẻ ALT cho dân làm seo ảnh !
  • Ảnh nào có chữ nho Plugin WordPress tự động lấy ảnh về host với Image Teleporter   hoặc chữ Việt là hay bị escape và không hiển thị ảnh.
  • Cẩn thận nếu dùng plugin quét qua các bài viết cũ của bạn dưới dạng www nhưng giờ bạn chuyển sang non-www, plugin sẽ thổi toàn bộ ảnh của bạn đi chầu diêm vương !
Nguồn: Jamviet

Facebook Comments