Ảo thuật vui : đọc suy nghĩ của người khác

Toán học được hình thành bởi rất nhiều nguyên lý không đổi. Nếu tuân thủ đúng quy tắc, bạn sẽ luôn tìm ra kết quả giống nhau trong mỗi lần tính. Tuy nhiên, việc dùng toán học trong các trò ảo thuật cũng giống như một hình thức biểu diễn nghệ thuật trong khoa học. Tất nhiên, bạn không thể hoàn toàn đọc được suy nghĩ của người khác bằng những trò này, nhưng nếu thực hiện đúng cách, bạn sẽ làm cho bạn bè sửng sốt vì đoán đúng đáp án của họ khi chưa được tiết lộ!

Biểu diễn trò đọc suy nghĩ

Ảo thuật vui : đọc suy nghĩ của người khác
Tìm một người sẵn lòng tham gia trò ảo thuật. Hãy tìm người mà bạn muốn gây ấn tượng và họ cũng có thời gian tham gia trò ảo thuật của bạn. Tốt nhất bạn nên tìm một nơi yên tĩnh để thực hiện vì sự mất tập trung sẽ làm mọi thứ trở nên rối rắm.
Ảo thuật vui : đọc suy nghĩ của người khác
Yêu cầu họ chọn một số nguyên trong dãy số từ 1 đến 10. Theo lý thuyết thì họ có thể chọn bất kỳ con số nào. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn chỉ nên giới hạn từ 1 đến 10 cho đơn giản. Những con số lớn hơn sẽ khiến phép tính trở nên phức tạp; việc chọn số thập phân hoặc phân số cũng vậy.
Ảo thuật vui : đọc suy nghĩ của người khác

Gây ấn tượng với trò “Đáp án bằng 3”. Trò này phù hợp với người mới bắt đầu vì rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn vẫn có đủ cơ sở để gây ấn tượng với người khác, nên cứ thực hiện theo các bước sau và làm cho người đối diện không hiểu tại sao bạn biết kết quả:

 1. Yêu cầu người đó nhân số đã chọn với 2.
 2. Tiếp theo là nhân kết quả hiện tại với 5.
 3. Rồi chia số vừa tìm được với số đã chọn ban đầu.
 4. Cuối cùng là trừ số hiện tại cho 7.
 5. Bây giờ là lúc “đoán” đáp án! Nếu bạn đã thực hiện đúng các bước như trên, đáp án sẽ luôn là 3.
 6. Vậy sự thật là gì sau bức màn bí mật?
 • Ví dụ, nếu người đó chọn số 3 thì phép tính sẽ như sau: 3×2=6. 6×5=30. 30/3=10. 10-7=3.
Ảo thuật vui : đọc suy nghĩ của người khác
Biểu diễn trò “Chia đôi”. Trò này có phần phức tạp hơn, nhưng là một cách hoàn hảo để gây ấn tượng với bạn bè. Lần này, bạn cũng sẽ chọn một con số; vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn một số chẵn trong đầu trước khi tiếp tục. Khi người đối diện đã chọn một con số, bạn sẽ thực hiện các bước sau:
 1. Yêu cầu người đó nhân số đã chọn với 2.
 2. Bạn sẽ chọn một số chẵn cho riêng mình. Còn người đối diện sẽ cộng số hiện tại với số đã chọn ban đầu.
 3. Tiếp theo, họ sẽ chia kết quả cho 2.
 4. Cuối cùng là lấy số hiện tại trừ đi số ban đầu.
 5. “Đoán” kết quả. Lần này thì đáp án đúng sẽ là một nửa của số chẵn mà bạn đã chọn.
 • Ví dụ, nếu bạn chọn 10 và người kia chọn 3, phép toán sẽ được tính như sau:3×2=6. 6+10=16. 16/2=8. 8-3=5. Một nửa của số 10 cũng bằng 5!
  Ảo thuật vui : đọc suy nghĩ của người khác
  Gây ấn tượng với bạn bè bằng trò “Số 13 may mắn”. Đây là một trò rất thú vị được thực hiện dựa trên đặc tính của phép nhân 9. Điều quan trọng là số mà người kia chọn phải trong khoảng từ 1 đến 10. Khi người kia đã chọn số, bạn sẽ thực hiện tiếp như sau:
  1. Yêu cầu người đó nhân số đã chọn với 9.
  2. Rồi cộng chữ số đầu tiên và chữ số thứ hai của kết quả với nhau. Nếu đó là số có một chữ số (chẳng hạn như 9), họ sẽ lấy số đó cộng với 0.
  3. Cộng số vừa tìm được với 4.
  4. Đã đến lúc “đoán” đáp án rồi. Kết quả lúc nào cũng sẽ là 13.
  5. Người khác sẽ bắt đầu thắc mắc tại sao kết quả lại là như vậy.
  • Nếu người đó chọn số 3 thì phép tính sẽ như sau: 3×9=27. 2+7=9. 9+4=13.
  Ảo thuật vui : đọc suy nghĩ của người khác
  Thêm hiệu ứng cho phần trình diễn của bạn. Mặc dù điều quan trọng nhất là bạn phải thực hiện đúng các bước, nhưng thực tế thì bạn đang trình diễn ảo thuật và ảo thuật cũng đòi hỏi phải có phong cách. Hãy trình diễn một cách tự tin và kịch tính để đem đến cảm giác thích thú cho người khác.

  Bạn không nhất thiết phải mặc trang phục của ảo thuật gia, nhưng bộ trang phục này sẽ khiến bạn trông như có phép thần thông.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: https://www.wikihow.vn/%C4%90%E1%BB%8Dc-suy-ngh%C4%A9-c%E1%BB%A7a-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-kh%C3%A1c-b%E1%BA%B1ng-to%C3%A1n-h%E1%BB%8Dc

Facebook Comments