Tổng hợp 20 lệnh giúp tăng tốc Autocad

Khi sử dụng Autocad, hẳn không chỉ một lần bạn gặp phải tình huống autocad mãi không mở được bản vẽ lên. Ngồi chờ thật là khó chịu.

Bài viết dưới đây có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Top 20 lệnh giúp bạn tăng tốc autocad

1- Đặt QPMODE thành 0 – Popup thuộc tính nhanh

Tổng hợp 20 lệnh giúp tăng tốc Autocad
Nếu bạn không bị phân tâm bởi cửa sổ bật lên thuộc tính nhanh, hãy đặt biến hệ thống QPMODE thành 0. điều này sẽ vô hiệu hóa Quick Properties Platte cho bất kỳ đối tượng nào khi bạn chọn trong bản vẽ.

2- Đặt HPQUICKPREVIEW thành TẮT – Xem trước nở

Tổng hợp 20 lệnh giúp tăng tốc Autocad
Đặt thành 0 để tắt xem trước cho hatch. Trong khi chạy lệnh hatch và bạn di chuột qua bất kỳ đối tượng nào, bản xem trước hatch có thể tiêu tốn một số bộ nhớ xử lý của bạn, sẽ rất hữu ích nếu bạn đặt biến này thành 0. Điều này sẽ ngăn phần mềm AutoCAD hiển thị bản xem trước của hatch. Bạn sẽ có thể thấy hatch khi bạn đã hoàn thành lệnh.

3- Đặt VTENABLE thành 0 – Chuyển đổi Smoot

Tắt chuyển đổi chế độ xem mượt mà khi phóng to hoặc thu nhỏ bằng cách đặt VTENABLE thành 0. điều này sẽ giúp thu phóng nhanh hơn và dễ dàng hơn. Biến này có thể có các giá trị khác nhau tùy theo hành động tương ứng như Pan / Zoom, Rotation và script. Điều này sẽ hữu ích để tránh bị lag trong AutoCAD.

4- Đặt ROLLOVERTIPS thành 0 – Mẹo Rollover

Một cửa sổ bật lên nhỏ xuất hiện trong khi bạn di con trỏ lên bất kỳ đối tượng nào trong bản vẽ AutoCAD. Nếu bạn không muốn thấy các mẹo cuộn qua bật lại nhiều lần, chỉ cần đặt biến hệ thống ROLLOVERTIPS thành 0. nó sẽ không làm phiền bạn.

5- Đặt SELECTIONPREVIEW thành 0 – Xem trước lựa chọn

Tổng hợp 20 lệnh giúp tăng tốc Autocad
Trong khi bạn di chuột qua một đối tượng trong bản vẽ, nó được chiếu sáng  theo mặc định. Điều này làm cho bộ xử lý máy tính một chút công việc phải làm. bạn có thể tránh điều này bằng cách đặt biến hệ thống CHỌN LỰA thành 0. bạn cũng có thể thực hiện việc này từ cửa sổ Tùy chọn.

6- Đặt SELECTIONCYCLING thành 0 – Chọn từ các Đối tượng

Tổng hợp 20 lệnh giúp tăng tốc Autocad
Mỗi khi bạn chọn nhiều đối tượng trong AutoCAD, một cửa sổ bật lên sẽ hiển thị để tranh thủ các đối tượng được chọn. điều này sẽ cho phép bạn chọn các đối tượng mà bạn muốn. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không cần điều này. Vì vậy, hãy tiếp tục và đặt SELECTIONCYCLING thành 0. nó sẽ tắt lựa chọn theo chu kỳ hoặc chồng chéo.

7- Đặt PICKADD thành 1 – Chọn Nhiều

Tổng hợp 20 lệnh giúp tăng tốc Autocad
Có thể bạn rơi vào tình huống khi các đối tượng được chọn của bạn bị bỏ lỡ trong khi bạn chọn đối tượng tiếp theo trong bản vẽ. Đây là khi biến hệ thống PICKADD có hiệu lực. Nếu nó được đặt thành 0, bất kỳ đối tượng nào được chọn trước đó sẽ không được chọn khi bạn thực hiện lựa chọn mới. nếu PICKADD được đặt thành 1, điều này sẽ thêm các đối tượng được chọn vào bộ lựa chọn trong khi bạn tiếp tục chọn các thực thể mới bằng cách tạo một cửa sổ hoặc chỉ cần nhấp vào các đối tượng. Điều này được sử dụng để cho phép vô hiệu hóa lựa chọn tiếp theo trong phần mềm AutoCAD.

Bạn có thể chuyển sang PICKADD bằng cách sử dụng nút PICKADD ở phần trên bên phải của hộp thoại Thuộc tính.

8- Đặt AUTOCOMPLETE thành Không – Lệnh và Phím tắt

Tổng hợp 20 lệnh giúp tăng tốc Autocad

một trong những tính năng rất hữu ích nhưng tiêu tốn bộ nhớ của AutoCAD, AUTOCOMPLETE hoàn thành bất kỳ lệnh nào bạn nhập vào dòng lệnh. ví dụ, khi bạn gõ MA trong dòng lệnh, nó sẽ liệt kê tất cả các lệnh bắt đầu bằng MA và làm nổi bật những gì có liên quan nhất trong dòng lệnh. Bạn có thể tắt nó để tiết kiệm một chút bộ nhớ xử lý cho máy tính của bạn.

9- Đặt LOCKUI thành 0 – Khóa giao diện người dùng

Đặt LOCKUI thành 0. Điều này sẽ khóa các thanh công cụ trong giao diện người dùng. Điều này sẽ cải thiện hiệu suất khi thanh công cụ bị khóa.

10- Đặt UCSDETECT thành 0 – UCS động

Tổng hợp 20 lệnh giúp tăng tốc Autocad
Để hiển thị UCS động trong bản vẽ của bạn, đặt biến hệ thống này thành 0. Điều này sẽ hiển thị biểu tượng UCS được căn chỉnh với mặt phẳng hiện tại của bản vẽ.

11- Đặt DRAWORDERCTL thành 3 – Đối tượng lật

Tổng hợp 20 lệnh giúp tăng tốc Autocad
Điều này cho phép bạn kiểm soát các đối tượng chồng chéo. Đặt biến này thành 0 sẽ tăng tốc độ tái sinh trong khi chuyển chế độ gạch và khi tái tạo trong không gian mô hình.

12- Đặt HPDLGMODE thành 0 – Cửa sổ nở

Tổng hợp 20 lệnh giúp tăng tốc Autocad
Trong các phiên bản mới hơn của AutoCAD, cài đặt điều khiển nở tất cả được đặt trong vòm miệng công cụ. Nếu bạn muốn cùng một cửa sổ hatch cũ hoạt động với hatch và gradient, Đặt HPDLGMODE thành 1 để hiển thị hộp hatch / Gradient cho các mục được chọn trong bản vẽ.

13- Đặt LAYERDLGMODE thành 0 – Hộp thoại đối thoại lớp

Tổng hợp 20 lệnh giúp tăng tốc Autocad
Điều này được sử dụng để tắt bảng màu của lớp và chuyển trở lại hộp thoại Trình quản lý thuộc tính lớp cổ điển. Đặt LAYERDLGMODE thành 0 để tăng tốc độ tải bảng màu. Nếu bạn vẫn thích cửa sổ Trình quản lý thuộc tính lớp cũ, biến hệ thống này rất hữu ích. Hơn nữa, nó sẽ giúp bạn tăng hiệu suất Phần mềm AutoCAD.

Để đáp ứng điều này, bảng Trình quản lý thuộc tính lớp luôn mở và được neo trong khi chúng ta làm việc, mặt khác, hộp thoại kiểu cũ sẽ đóng và sẽ không sử dụng bộ nhớ trong khi làm việc.

14- Đặt MBUTTONPAN thành 1 – Nút chuột giữa

Hành vi của nút chuột giữa (Bánh xe) có thể được điều khiển bằng biến hệ thống MBUTTONPAN. Đặt nó thành 0 nếu bạn muốn gán nút chuột giữa cho bất kỳ hành động nào được chỉ định trong tệp tùy chỉnh (menu thường chụp nhanh). đặt thành 1 cho lệnh pan vì nó là mặc định.

15- Sử dụng lệnh PURGE

Tổng hợp 20 lệnh giúp tăng tốc Autocad
Lệnh PURGE hoạt động giống như một cây chổi trong AutoCAD. Nó xóa bất kỳ khối không sử dụng, kiểu mờ lớp, kiểu văn bản và nhiều danh sách dài khác bao gồm hầu hết tất cả các loại đối tượng trong bất kỳ bản vẽ AutoCAD nào. Xóa các kiểu và định nghĩa đối tượng không cần thiết khỏi bản vẽ cũng sẽ làm giảm kích thước bản vẽ.

16- Lệnh CONVERT – Chuyển đổi đối tượng

Tổng hợp 20 lệnh giúp tăng tốc Autocad
Convert Command là một công cụ khác được sử dụng để giảm kích thước tệp và bộ nhớ. Lệnh CONVERT sẽ di chuyển bất kỳ phiên bản cũ nở hoặc polylines nào sang phiên bản AutoCAD mới.

17- Đóng băng các lớp không sử dụng

Tổng hợp 20 lệnh giúp tăng tốc Autocad
Trong khi làm việc với các bản vẽ lớn đóng băng hoặc ẩn bất kỳ lớp nào không được sử dụng. Điều này sẽ cải thiện hiệu suất vẽ và phác thảo. Điều này sẽ tăng tốc độ phóng to, tái tạo và lựa chọn trong bản vẽ.

18- Đặt INDEXCTL thành 0

Hiếm khi sử dụng biến hệ thống được sử dụng để kiểm soát các chỉ mục không gian và liên kết các lớp với bản vẽ hiện tại. Đặt INDEXCTL thành 0 để cải thiện hiệu suất. Nếu được đặt thành 1, 2 hoặc 3, thời gian lưu bản vẽ sẽ tăng lên dẫn đến việc xử lý bản vẽ chậm hơn. Đối với bản vẽ mới, giá trị mặc định được đặt thành 0. Chỉ cần chắc chắn có giao diện và thay đổi thành 0.

19- Đặt FILLMODE thành 1 – Hiển thị khối đầy

Tổng hợp 20 lệnh giúp tăng tốc Autocad
Bộ tăng cường hiệu suất này được sử dụng để xác định xem các chất rắn, nở và polylines có được điền vào hay không. Đặt biến hệ thống này thành Tắt để giảm thời gian trong khi tạo lại bản vẽ.

20- xrefs Unload và hình ảnh.

Tổng hợp 20 lệnh giúp tăng tốc Autocad
Tham chiếu bên ngoài, hình ảnh đính kèm hoặc tệp PDF là một trong những lý do chính trong việc làm chậm tệp vẽ. Dỡ bỏ bất kỳ tài liệu tham khảo bên ngoài không sử dụng và bạn sẽ ngạc nhiên bởi mức độ giảm sử dụng bộ nhớ và tăng hiệu suất.

Facebook Comments