Top 10 thực phẩm nuôi dưỡng ung thư cần tránh càng nhiều càng tốt

Theo thống kê bộ Y tế đến năm 2020 Việt Nam sẽ là đất nước có tỉ lệ mắc ung thư đứng số 1 trên thế giới, hiện tại mỗi ngày có khoảng 300ng chết vì ung thư và hơn 500 ca được phát hiện mắc mới, con số còn nguy hiểm hơn chiến tranh.

Hằng ngày bạn đang nạp vào cơ thể những chất được coi như là chúng đang nuôi dưỡng tế bào Ung thư lớn lên mỗi ngày mà bạn không hề hay biết, các tế bào Ung thư dần lớn lên và chiếm cứ các tế bào khoẻ mạnh, lâu dần cơ thể sẽ mắc bệnh vì số lượn tế bào Ung thư nhiều hơn tế bào khoẻ mạnh.

Sau đây là Top 10 loại thực phẩm nuôi dưỡng Ung thư mỗi ngày đã được cảnh báo, không phải ai cũng biết, nếu không muốn trở thành 1 trong 300 người chết kia, xin đọc hết:

1. Đường

Vượt quá 25g là rất nguy hiểm. Một số người nói rằng ăn nhiều đường là nguyên nhân dẫn đến ung thư, mặc dù điều này hoàn toàn không chính xác, nhưng chế độ ăn uống nhiều đường thực sự có liên quan đến sự phát triển của tế abof Ung thư. Đường làm tăng nguy cơ ung thư cũng như tăng mức độ di căn của tế bào Ung thư. Tổ chức Y tế khuyến cáo: Nên khống chế lượng đường hấp thụ vào cơ thể tốt nhất không nên vượt quá 25g mỗi ngày.

2. Đồ nóng

Top 10 thực phẩm nuôi dưỡng ung thư cần tránh càng nhiều càng tốt

65 độ C là nhiệt độ của ung thư (Ung thư thực quản, ung thư hậu môn trực tràng). Người Châu Á rất coi trọng việc ăn NÓNG trong ăn uống, nhưng theo một nghiên cứu của Bộ Phòng chống Ung thư, ăn thức ăn nóng hơn 65 độ C có thể dẫn tới ung thư thực quản. Nguyên nhân là bởi vì những loại thực phẩm quá nóng này sẽ làm tổn thuơng niêm mạc thực quản, ăn các thực phẩm có độ nóng cao trong thời gian dài, niêm mạc sẽ bị tổn thương mãn tính, dẫn tới viêm nhiễm mãn tính từ đó tăng tỉ lệ mắc Ung thư.

3. Ăn nhiều thịt đã qua chế biến

Những thực phẩm như cá khô, nước mắm, thịt xông khói, xúc xích có hương vị rất đặc biệt. Nhưng những thực phẩm này về cơ bản đã không tốt qua chế biến thường chứa chất nitrit kết hợp với các loại thực phẩm thành amino nitrit là một chất nếu tích tụ nhiều có thể dẫn đến ung thư đường tiêu hóa như dạ dày, đại tràng, tuyến tụy, tăng cao. Theo thống kê mỗi nagyf hấp thụ 50g các loại thịt chế biến sẵn sẽ tăng thêm 18% nguy cơ mắc các bệnh Ung thư về vùng bụng. Hơn nữa những loại thịt này đều sử dụng phương pháp ngâm tẩm ướp, vì vậy khuyến cáo nên hạn chế đặc lưu ý đối với trẻ em.

4. Ăn mặn

Ăn mặn quá sẽ dễ tổn thương tới phần bảo vệ của niêm mặc dạ dày, lâu dần sẽ làm tăng tính nhạy cảm với chất gây ung thư, dẫn đến mắc Ung thư. Số bệnh nhân tử vong ở Mỹ mỗi năm là 575.000 người, ở Nhật là 365.000 người, Nhật cao gấp 1, 6 lần so với Mỹ, điều này có liên quan đến thói quen ăn ăm mặn của người Nhật.

5. Đồ nướng

Top 10 thực phẩm nuôi dưỡng ung thư cần tránh càng nhiều càng tốt

Đây là món khoái khẩu của rất nhiều anh chị, già trẻ, lớn bé, vì món này được chế biến rất đa dạng lại bắt mắt, ăn nhiều các loại đồ nướng như thịt bò, heo, vịt, ngan.. thịt xông khói, chúc mừng bạn đã nuôi ung thư thành công. Trong quá trình nướng, đồ ăn được tiếp xúc trực tiếp với khói lửa sẽ sản sinh ra 1 lượng rất lớn các aren, benzrypenne, là một trong nhữg chất dẫn đến đột biến tế bào, phá vỡ tế bào khoẻ mạnh, tăng tỉ lệ mắc ung thư.

6. Dầu ăn

Theo các nghiên cứu, ăn thực phẩm chứa nhiều dầu, hạm lượng calo cao, đều là những thực phẩm nuôi ung thư nhah nhất đặc biệt là Ung thư đại tràng. Các món chiên như đậu chiên, cá chiên, thịt chiên trong quá trình chiên đều sản sinh ra các aren giết chết tế bào khoẻ mạnh nhanh nhất, đặc biêth là sử dung dầu ăn đã được chiên đi chiên lại nhiều lần.

7. Rươụ

Uống nhiều rượu có liên quan mật thiết tới Ung thư gan, những người thường xuyên uống nhiều rượu và các đồ uống có cồn, tỉ lệ mắc bệnh Ung thư lên đến 90% chỉ là sớm hay muộn.

8. Thực phẩm mốc.

Đặc biệt xuất hiện ở các loại hạt như gạo, ngũ cốc.. nhưng thực phẩm này về cơ bản là tốt, nhưng nếu không kiểm tra kĩ lưỡng có nguy cơ bị mốc, khi ăn vào sẽ thúc đảy tế bào ung thư di chuyển. Đồ ăn bị môc, trái cây bị mốc.. tất cả đều là món khoái khẩu của tế bào Ung thư.

9. Khói thuốc lá.

Trên bào bì thuốc lá luôn có ghi: Hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ, đây là 1 sản phẩm có tính nhân văn vì có cảnh báo người dùng, nhưng không ai để ý đến điều này, 9 loại thực phẩm ở trên có thể nuôi ung thư cho 1 mình bạn, nhưng khói thuốc lá nuôi luôn Ung thư cho những người xung quanh bạn, đặc biệt trẻ con và phụ nữ có thai.

10. Mỳ tôm

Top 10 thực phẩm nuôi dưỡng ung thư cần tránh càng nhiều càng tốt

Đây là kẻ hủy giệt tế bào khoẻ mạnh nhanh nhất, là sự tổng hợp của 10 điều trên. Trong mỳ tôm mặn có, nóng có, chiên đi chiên lại có, ăn sẵn có..

Trên đây là top 10 thực phẩm nuôi tế bào ung thư trong vô thức của bạn mỗi ngày, chúng ta không thể hạn chế tuyệt đối, nhưng ít nhất cũng nên biết những loại thực phẩm mình ăn mỗi ngày đang nuôi sống hay giết chết mình để có cách tránh xa và hạn chế..

Facebook Comments