Ứng dụng giúp trích xuất text từ hình ảnh

Trong nhiều trường hợp, bạn muốn trích xuất các văn bản từ một file hình ảnh, bạn sẽ làm cách nào?

  • Đọc và gõ lại trên word?
  • Dùng các phần mềm OCR (Optical Character Recognition – Nhận dạng ký tự quang học)

Nhưng nếu bạn muốn làm nhanh hơn, đặc biệt là với các ngôn ngữ nước ngoài (chẳng hạn như tiếng Trung Quốc) thì liệu bạn có thể ngồi gõ lại được không? Và nếu bạn không có trong tay một phần mềm nào

Bài viết này nêu ra những cách tốt nhất để lấy nhanh file văn bản từ một hình ảnh, thậm chí là một hình ảnh trên mạng, như sau

Ứng dụng giúp trích xuất text từ hình ảnh

 

Online OCR

Công cụ trực tuyến hỗ trợ người dùng chuyển đổi văn bản trên hình ảnh thành file Word, Excel và một số định dạng văn bản khác.

Copyfish

Nếu muốn trích xuất văn bản từ một hình ảnh có sẵn trên mạng, Copyfish  sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Đây là một thành phần mở rộng được phát triển dành riêng cho Google Chrome, Cốc Cốc, Opera, YanDex… hoặc các trình duyệt sử dụng mã nguồn Chromium.

TẢI ADDONS

Đầu tiên, bạn hãy mở hình ảnh cần trích xuất văn bản trên Chrome, nhấp vào biểu tượng Copyfish ở góc trên bên phải, sau đó quét chọn khu vực văn bản nằm trên hình ảnh để tiện ích tự động trích xuất. Ngoài ra, Copyfish còn hỗ trợ tính năng tự động dịch văn bản sang một ngôn ngữ khác trong phần cấu hình.

 

 

Facebook Comments